WINDOWS

Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Kiểm tra pin là việc làm quan trọng, giúp theo dõi sức khỏe và thời lượng pin, xử lý kịp thời khi có sự cố liên quan đến pin như tụt nhanh, sạc không vào… Dưới đây là top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS.

Battery HD

Ứng dụng kiểm tra pin Battery HD 

Battery HD là ứng dụng kiểm tra pin cho phép hiển thị dòng điện, nhiệt độ và biểu đồ sử dụng pin. Cùng với thông số phần trăm pin, nó còn cho thấy thời gian sử dụng pin và thói quen sạc pin của người dùng.

Ứng dụng có giao diện ổn, có thể tùy chỉnh màu sắc mang lại vẻ ngoài tươi mới khi sử dụng. Tính năng khá hay của nó là thông báo bằng giọng nói khi cắm sạc hoạt rút sạc. 

Battery Life

Ứng dụng kiểm tra pin Battery Life

Ứng dụng trên nền tảng Android giúp kiểm tra tình trạng quả pin với 3 kết quả trả về, cho biết quả pin đã không ổn (Bad), tạm được (So so) hay tốt (Good).

Với iOS, ứng dụng cho phép theo dõi thiết bị di động, nắm được những thông tin cơ bản khi sạc pin, mức sạc. Ứng dụng được hàng triệu người tin dùng kể từ khi ra mắt hồi 2014.

Avast Cleanup and Boost (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin Avast Cleanup and Boost trên Android

Ứng dụng tuyệt vời này giúp thiết bị kéo dài thời gian sử dụng với các chế độ riêng tối ưu hóa hệ thống, giúp chiếc máy tính bảng hay smartphone có thể dùng được lâu hơn bình thường.

Avast Cleanup and Boost có khả năng dọn rác, tối ưu hóa RAM, hoặc có tính năng tạm ngưng ứng dụng chạy ở chế độ nền nhằm tiết kiệm tối đa về pin.

Greenify (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin Greenify trên Android

Ứng dụng này được trang Lifehacker bình chọn là ứng dụng hàng đầu của năm với khả năng hỗ trợ người dùng dùng chiếc smartphone mượt mà hơn, lâu hơn so với bình thường.

Greenify chủ yếu tạm dừng các ứng dụng chạy trong chế độ nền, giúp lấy lại dung lượng pin tiêu hao không cần thiết, cho phép khóa ứng dụng hao pin như ứng dụng mạng xã hội hay thương mại điện tử.

AccuBattery (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin AccuBattery trên Android

Ứng dụng kiểm tra pin AccuBattery phát hiện tốc độ sạc và tiêu hao năng lượng dựa trên phân tích thời gian sử dụng ứng dụng và lấy mẫu sử dụng, hiển thị dung lượng pin và thời gian sử dụng.

AccuBattery phân tích và tính toán thời gian sử dụng pin khá tốt, từ đó tính toán thời gian còn dùng được thiết bị trước khi sạc tiếp chính xác, hỗ trợ chế độ nền tối để tiết kiệm pin, giảm mỏi mắt.

Dfndr Battery (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin Dfndr Battery trên Android

Ứng dụng này tích hợp loạt công nghệ tối ưu hóa thời lượng pin, làm mát thiết bị, báo cáo sức khỏe của quả pin và màn hình chờ… một công cụ trực quan dễ sử dụng.

Cách mà Dfndr Battery làm việc là tắt đi các ứng dụng chạy ở chế độ nền – vốn làm hao pin, và giảm độ sáng màn hình, một trong những cách giảm thiểu tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Kaspersky Battery (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin Kaspersky Battery trên Android

Ứng dụng kiểm tra pin từ Kaspersky mang đến khá nhiều tiện ích, giải pháp giúp sạc máy nhanh và dễ dàng để có thêm thời gian sử dụng mà không phải lo lắng tình trạng hết pin.

Tính năng chính của thiết bị này là phát hiện và theo dõi ứng dụng chạy trong chế độ nền, sau đó đưa ra cảnh báo nếu phát hiện có lỗi gì đó liên quan, người dùng có thể tắt đi ứng dụng

Gsam Battery Monitor (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin Gsam Battery Monitor trên Android

Đây là một ứng dụng hoàn hảo giúp phát hiện và cảnh báo ứng dụng làm tốn pin trên hệ thống. Nó cũng cho biết chính xác máy sẽ trụ bao lâu và thời gian chính xác sạc trong bao lâu thì máy đầy.

Người dùng cũng được cung cấp tùy chọn một chạm giúp tối ưu hóa hệ thống với giao diện trực quan dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Servicely (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin Servicely trên Android 

Ứng dụng này giúp khóa các ứng dụng chạy trong nền, thứ có thể khiến pin tụt đến 50% nếu để qua đêm, có khả năng vô hiệu hóa các cảnh báo của ứng dụng nào đó hoặc buộc dừng ứng dụng.

Servicely theo lý thuyết được hứa hẹn giúp tăng thời lượng pin sử dụng lên 20% đến 30%. Để dùng mọi tính năng hay của ứng dụng, người dùng cần root máy.

BetterBatteryStats (Android)

Ứng dụng kiểm tra pin BetterBatteryStats trên Android

Với ứng dụng này, người dùng có thể phân tích tất cả ứng dụng dùng đến pin. Có thể đưa ứng dụng vào trạng thái dừng, hoặc buộc đóng vĩnh viễn khi cần.

BetterBatteryStats phân tích các ứng dụng gây hao pin với các thuật toán của riêng mình. Đây là một trong những ứng dụng cho hiệu quả cao trong đo lường tác động của ứng dụng và dịch vụ lên thiết bị.

Trên đây là những ứng dụng kiểm tra pin trên điện thoại Android cực kì hiệu quả và nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button