WINDOWS

Top 19 Công cụ SEO hiệu quả, giúp bạn chiếm top Google – Phân·

11. Google Keyword Planner

Đây là công cụ hữu ích của Google hỗ trợ bạn xác định rõ những từ khóa phổ biến trên công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp bạn lên chiến lược SEO hiệu quả và hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo của Google Ads. 

Một trong những ưu điểm của công cụ này là khả năng tối ưu từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay Per Click) và dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào Google Keyword Planner và sử dụng miễn phí công cụ này.  

12. Keywordtool.io

Lại thêm một công cụ giúp bạn nghiên cứu và kiểm tra từ khóa hiệu quả. Với Keywordtool.oi bạn có thể tìm kiếm những từ khóa đuôi dài tiềm năng và hỗ trợ SEO tốt hơn, giúp việc lên top trên Google cũng đơn giản hơn.

Công cụ này tích hợp với Google, Youtube,… và nhiều công cụ tìm kiếm khác hỗ trợ bạn trong việc phát triển nội dung ở các nền tảng khác nhau. Keyword Tool có hai phiên bản miễn phí và trả phí

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể phân tích từ khóa nhưng sẽ bị giới hạn số lượng cũng như không xem được mức độ cạnh tranh, lưu lượng truy cập. Nếu muốn xem đầy đủ và không bị giới hạn bạn có thể tham khảo và sử dụng phiên bản trả phí với các gói khác nhau. 

13. Screaming Frog SEO Spider

Để nâng thứ hạng tìm kiếm trên Google ngoài các yếu tố nghiên cứu từ khóa, phân tích backlinks,… thì việc tối ưu hóa website giúp nó trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng khá quan trọng. Screaming Frog SEO Spider là một công cụ cho phép bạn phân tích và đánh giá website từ góc độ SEO onsite nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Bạn có thể tìm kiếm trang web bị hỏng và sửa chữa nó, kiểm tra nội dung trùng lặp, phân tích tiêu đề trang và dữ liệu thẻ Meta,.. chỉ trong một công cụ. Công cụ này cũng sẽ có phiên bản miễn phí nhưng chỉ có thể quét 500 URLs và bị giới hạn một số tính năng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể nâng cấp phiên bản trả phí để trải nghiệm không giới hạn các tính năng của Screaming Frog SEO Spider.

14. Fat Rank

Một công cụ SEO khá hữu ích dưới dạng tiện ích mở rộng nhưng ít được nhắc đến là Fat Rank. Nếu bạn tìm một công cụ theo dõi thứ hạng các từ khóa, bạn đừng bỏ qua tiện ích Fat Rank tiện lợi. Bạn dễ dàng thêm từ khóa vào tìm kiếm để xem được thứ hạng cho mỗi từ khóa bạn đã tối ưu hóa trên mỗi trang.

Giao diện tiện lợi dễ sử dụng, Fat Rank cho kết quả xếp hạng từ khóa top 100. Nếu bạn không thuộc top 100 kết quả hàng đầu, bạn có thể kịp thời điều chỉnh và tối ưu hóa tốt hơn. 

15. SEO Powersuite 

Thêm một phần mềm cung cấp đầy đủ các công cụ và các tính năng mạnh mẽ giúp bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm và chiếm top Google đó là SEO Powersuite. Với đầy đủ các công cụ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và phân tích sâu sắc để bạn xây dựng chiến lược SEO hiệu quả. 

Từ bước tìm kiếm từ khóa mục tiêu đến kiểm tra thứ hạng, khắc phục các vấn để của Website, tối ưu landing page, xây dựng Backlink,… tất cả đều có trong SEO Powersuite. Công cụ này cũng có gói miễn phí, gói chuyên nghiệp (trả phí) và gói dành cho doanh nghiệp. 

16. Google Analytics

Google Analytics chắc hẳn là một cái tên khá quen thuộc với dân SEO. Đây cũng là một công cụ miễn phí của Google giúp bạn hiểu được hành vi của người dùng và thống kê lượt truy cập website của khách hàng. Việc hiểu được người dùng và website của mình từ đó giúp bạn xây dựng chiến lược tối ưu hiệu quả hơn kết hợp với chiến dịch quảng cáo,…

Cách thức hoạt động của Google Analytics theo 4 bước từ thu thập dữ liệu đến chuyển đổi dữ liệu, lựa chọn loại hình chỉ số mong muốn và cuối cùng là thiết lập báo cáo. Bạn sẽ biết  rõ lượng người truy cập website tại thời điểm kiểm tra thông qua thống kê theo khung thời  gian thực. Ngoài ra đây cũng là công cụ còn phản ánh khá chính xác thói quen của người dùng trên website.

17.Yoast SEO

Nếu thường sử dụng WordPress bạn có thể biết đến công cụ Yoast SEO được phát triển bởi team Yoast từ năm 2010 đến nay. Đây là công cụ đắc lực giúp bạn tối ưu hóa website chuẩn SEO bởi những tinh năng tối ưu hóa từ khóa, phân tích SEO Onpage, kiểm tra thông tin sitemap, kiểm tra nội dung trùng lặp,…

Công cụ Yoast SEO hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt, giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể nâng cấp lên Yoast SEO Premium tùy theo mục đích sử dụng nhưng đối với phiên bản miễn phí cũng đã có đầy đủ những tính năng cơ bản, cần thiết. 

18. Serpstat

Tiếp đến là một công cụ tất cả trong một giúp cải thiện SEO hiệu quả là Serpstat. Các tính năng của công cụ này được chia thành 6 lĩnh vực chính: nghiên cứu từ khóa, phân tích Website, phân tích Backlink, theo dõi thứ hạng, đánh giá Website. 

Với nghiên cứu từ khóa, công cụ Serpstat giúp bạn lấy được danh sách từ khóa từ bất kỳ trang web nào kể cả website đối thủ. Đồng thời, bạn có thể tạo ra các nội dung phong phú cho website với các biến thể từ khóa và theo dõi được xu hướng tìm từ khóa, nắm được các từ khóa hiện đang phổ biến.

Gói thấp nhất của Serpstat là gói Lite giá 1.571.000 VNĐ/tháng, hiện đang được giảm còn 1.252.000 VNĐ/1 tháng.

19. Copyscape

Cuối cùng là công cụ Copyscape giúp bạn kiểm tra các nội dung trùng lặp và phát hiện xem nội dung bạn chuẩn bị đăng tải đã có ở trên website nào chưa. Điều đó giúp đảm bảo bài viết của bạn là duy nhất và có giá trị cao với Google. 

Công cụ này cho phép bạn sử dụng miễn phí tuy nhiên chỉ được giới hạn tìm kiếm tối đa 10 kết quả dựa trên mỗi domain đã check. Và bản Free (miễn phí) bạn chỉ được kiểm tra nội dung đã xuất bản trên website dựa trên link xuất bản. Tùy mục đích sử dụng, bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí để trải nghiệm đầy đủ tính năng của Copyscape.

Bài viết trên tổng hợp 19 công cụ hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục SEO và nâng cao xếp hạng trên Google. Ngoài ra, bạn còn biết thêm các công cụ SEO nào khác hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình nhé ! Chúc bạn sẽ áp dụng thành công những công cụ SEO trên. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button